Cách nhận biết và khắc phục sự cố máy photocopy không nhận mực!

Trong quá trình sử dụng máy photocopy thì không thể tránh khỏi được các sự cố. Và lỗi máy photocopy không nhận mực là lỗi khá phổ biến và đem lại rắc rối cho người dùng. Vậy biểu hiện, nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào? Sau đây hãy cùng Tân Đại Phát tìm hiểu nhé!

1.Biểu hiện 

Đây là 1 số biểu hiện cho thấy rằng máy photocopy của bạn đang không "thích" Mực: 

- Máy trực tiếp báo lỗi trên màn hình

- Cắm ống mực vào và đặt lệnh in nhưng không ra

- Thực hiện các thao tác trên máy đều báo lỗi với mã code cụ thể

2.Nguyên nhân

Đầu tiên bạn xem xét xem máy photocopy còn mực không nhé !

Nếu mực còn mà vẫn có những biểu hiện trên thì gây ra tình trạng này có 2 nhóm nguyên nhân chính sau: 

-Chất lượng mực in kém

Nguyên nhân này sẽ làm cho chất lượng bản in kém và trường hợp này hầu hết có nguyên nhân do chất lượng của mực in kém, có thể bạn đã mua phải mực in hàng rởm, hàng nhái.

Ngoài ra, máy photocopy Ricoh không nhận mực còn do nguyên nhân hộp mực bẩn, cặn mực qua quá trình sử dụng không được vệ sinh thay thế dẫn đến làm tắc ống dẫn mực, mực không lưu thông được.

Để tránh tình trạng máy không nhận được mực do chất lượng mực, tốt nhất các bạn nên sử dụng những sản phẩm mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không nên mua những sản phẩm mực giá rẻ kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến bộ sắc nét của bản in cũng như độ bền của máy.

-Linh kiện của máy photocopy Ricoh bị hư hỏng

Nguyên nhân thứ 2 khiến máy photocopy Ricoh không nhận mực đó là linh kiện của máy bị hư hỏng, vì với cường độ sử dụng máy liên tục hay số lượng bản in ấn, photo quá nhiều sẽ dẫn đến những bộ phận, linh kiện của máy photo Ricoh nói riêng hay các dòng máy photocopy khác nói chung sẽ bị hao mòn nhanh chóng, vì mỗi linh kiện sẽ có số lượng bản in sử dụng nhất định, nếu sử dụng vượt quá số bản in cho phép thì linh kiện sẽ hao mòn, nhất là đối với những linh kiện tiếp xúc trực tiếp với mực in, hoặc đối với những máy photocopy không được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Các linh kiện máy thường hư hỏng như: cụm trống (đây là linh kiện vô cùng quan trọng của máy, giữa linh kiện trống và ống mực có sự liên kết chặt chẽ với nhau, vì vậy khi hỏng cụm trống, ống mực sẽ không quay được gây nên hiện tượng không nhận mực), hỏng giá đỡ cấp mực, hỏng bánh răng cụm từ,…

3.Cách khắc phục 

- Khi máy hết mực:

Trước tiên, các bạn nên kiểm tra lại hộp mực xem số lượng bản in có vượt qua số lượng bản in tiêu chuẩn hay không. Nếu ống mực đã hết, các bạn cần nạp thêm mực để máy photo Ricoh tiếp tục hoạt động.

Các bạn lưu ý trong việc chọn mực cho máy photocopy nói chung và máy photocopy Ricoh nói riêng. Để đảm bảo chất lượng bản in cũng như tránh các sự cố khác xảy ra, các bạn nên lựa chọn các loại mực chính hãng, có nguồn gốc, tem mác rõ ràng. Không nên ham mực rẻ, mà thay thế mực ngoài kém chất lượng, những loại mực này có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bản chụp cũng như các linh kiện khác trong máy.

Bạn có thể mua mực chính hãng tại https://tandaiphat.net/vat-tu-linh-kien

(Và một lưu ý quan trọng là trước khi đổ mực vào máy photo, các bạn cần loại bỏ cặn mực thừa trong máy để tránh làm mực vón cục làm tắc đầu in của máy photo.)

-Còn nếu đã xác định được nguyên nhân máy photocopy không nhận mực là do bị hỏng những linh kiện quan trọng như hỏng trống, hỏng giá, hỏng bánh răng,...thì cách xử lý tốt nhất là thay thế linh kiện mới. Nếu cố sử dụng khi linh kiện đã hư hỏng sẽ khiến hư hỏng các bộ phận khác và lâu dần sẽ khiến máy không sử dụng được nữa.

Bên cạnh đó, để hạn chế lỗi máy photocopy không nhận mực hoặc các lỗi khác, bạn nên vệ sinh, bảo dưỡng các bộ phận trong máy định kỳ, loại bỏ bụi bẩn, cặn mực và thay thế kịp thời khi phát hiện linh kiện nào có dấu hiệu hư hỏng.
Lưu ý: Không nên tự ý tháo rời máy photocopy nếu không có chuyên môn sửa chữa, vì khi đó sẽ làm máy phát sinh thêm lỗi khác. Hãy liên hệ với đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín để bảo vệ máy photocopy của bạn.

Hy vọng chia sẽ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và cách khắc phục sự cố máy photocopy không nhận mực! 

Nếu có thắc mắc hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp,tư vấn nhanh nhất: TÂN ĐẠI PHÁT - BÁN VÀ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

  • 26 Lê Quang Kim, Phường 9, Quận 8, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại 0286 2777 884 - Hotline 0908 113 933
  • Zelo 0907 311 050 - 0916 344 459
  • Email  kd@tandaiphat.net

Tài liệu máy photocopy khác

.