Vệ sinh máy photocopy như thế nào là đúng cách?!

Để đáp ứng nhu cầu xử lí công việc nhanh chóng và thuận lợi thì việc sử dụng máy photocopy và máy in đang trở nên phổ biến. Nhưng cách để máy photocopy có thể hoạt động hiệu quả và có tuổi thọ dài thì không phải ai cũng biết. Không chỉ phụ thuộc vào chất lượng ban đầu của máy mà nó phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn sử dụng như thế nào? Đặc biệt là việc vệ sinh máy photocopy định kì! Sau đây là cách giúp bạn vệ sinh máy photocopy 1 cách dễ dàng và đúng cách:

1.Vệ sinh tổng quát và làm sạch thân vỏ máy photocopy.

Trước khi tiến hành vệ sinh bạn phải chắc chắn rằng máy không còn kết nối với nguồn điện để đảm bảo an toàn.Sau đó , sử dụng cồn và vải mềm để lau bề mặt bảng điều khiển, tay cầm. Dùng nước lau kính chuyên dụng để lau chùi kính quét. Lau sạch sẽ phần vỏ bên ngoài. Khi lau vỏ bên ngoài, chúng ta nên sử dụng dung dịch chuyên dụng có chức năng chống tĩnh điện để đảm bảo tốt nhất cho máy.

cach_ve_sinh_may_photocopy_don_gian

2. Làm sạch bộ phận Drum (trống)

 Trong quá trình hoạt động lâu dài, sẽ có tình trạng bám bụi bẩn. Biểu hiện là khi in, sao chụp thường xuất hiện các đường kẻ đen. Khi phát hiện tình trạng đó, nghĩa là Drum cần được vệ sinh. Chúng ta dùng chiếc cọ lông mềm và vệ sinh quét nhẹ nhàng cẩn thận bộ phận này.

3.Vệ sinh lô sấy bằng dầu

Khi máy photocopy của bạn hoạt động thời gian dài mà không vệ sinh thì sẽ khiến cho dầu ở bộ phận lô sấy bị khô, hoạt động không mượt. Khi đó, chúng ta cần phải xem xét, lau chùi và bơm thêm dầu vào để máy bộ phận này hoạt động tốt hơn, gia tăng tuổi thọ. Nên sử dụng dầu silicol với chức năng chống dính để đảm bảo.

4.Làm sạch hộp mực 

Để chất lượng bản sao tốt nhất, không bị bám dơ bẩn thì bộ phận hộp mực phải được vệ sinh thường xuyên .Đây là bộ phận quan trọng nên bạn cần phải khéo léo thực hiện một cách cẩn thận và sạch sẽ.Sử dụng máy hút mực chuyên dụng để vệ sinh bộ phận hộp mực.

5.Làm sạch khay đựng giấy 

Để đảm bảo bản in hoặc photo được sạch sẽ thì việc giấy sạch là điều cần thiết.

Vì việc vệ sinh máy photocopy trong quá trình sử dụng là cực kỳ quan trọng và là điều tất yếu giúp máy hoạt động tốt hơn, kéo dài tuổi thọ. Nên vệ sinh máy định kỳ tùy theo mức độ sử dụng nhiều hay ít.

Chúc bạn thành công!!

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu trong quá trình vệ sinh bạn gặp phải vấn đề gì hoặc cần trợ giúp, hãy gọi ngay cho chúng tôi: TÂN ĐẠI PHÁT - BÁN VÀ CHO THUÊ MÁY PHOTOCOPY

  • 26 Lê Quang Kim, Phường 9, Quận 8, Hồ Chí Minh
  • Điện thoại 0286 2777 884 - Hotline 0908 113 933
  • Zelo 0907 311 050 - 0916 344 459
  • Email  kd@tandaiphat.net

Tài liệu máy photocopy khác

.